PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
TRƯỜNG MẦM NON TÂN QUANG

Trường Mầm non Tân Quang được thành lập từ năm 1962 với cơ sở ban đầu là Tổ nhà trẻ và Tổ mẫu giáo. Đến năm 1992, 2 Tổ được sát nhập lại và đổi tên là Trường Mầm non. Cơ sở vật chất ban đầu còn rất nghèo nàn, chủ yếu là các nhóm lớp đều ở tạm các nhà kho xây dựng từ năm 1960. Năm 2004 được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương nhà trường đã được quy hoạch về khu trung tâm của xã có diện tích 4842m và xây dựng cơ sở vật chất khang trang với 10 phòng học kiên cố cao tầng và 8 phòng chức năng, các công trình phụ trợ đảm báo với tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia.

Trước những nỗ lực và cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, tháng 11 năm 2005, Trường vinh dự được UBNN tỉnh cấp Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ I và đến tháng 8 năm 2010, Trường tiếp tục được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I sau 5 năm.

Năm học 2015- 2016 trường vinh dự được UBND tỈnh tặng danh hiệu trường mầm non Tân Quang đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường đã xác định mục tiêu giáo dục và đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe cho các cháu, đồng thời giúp các cháu bước đầu tiếp cận thế giới tri thức, hông qua hoạt động chơi mà học theo chủ đề. Để làm được điều này, trường phối hợp với gia đình trẻ em, tổ chức và cá nhân để thực hiện hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên cũng được trường hết sức chú trọng. Các thành viên nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng tỷ lệ trên chuẩn đạt 85%.

Từ khi thành lập đến nay, Trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc (từ năm 2006 – 2007 đến nay). Đặc biệt, năm học 2011 – 2012, trường vinh dự được UBND tỉnh Hải Dương tặng cờ thi đua xuất sắc. Năm học 2012 – 2013 Trường tiếp tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen và được chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba.

Công tác xây dựng tổ chức đoàn thể của nhà trường cũng không ngừng được nâng cao và mang lại nhiều thành tích to lớn. Chi bộ nhà trường 8 năm liền được Đảng bộ tặng giấy khen chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm 2010 chi bộ được Đảng bộ và huyện ủy tặng giấy khen chi bộ thực hiện tốt cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2012, trường được UBND tỉnh Hải Dương tặng bằng khen cơ quan đợn vị văn hóa. Công đoàn trường nhiều năm đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được liên đoàn lao động Tỉnh tặng bằng khen.

Để có được những kết quả đáng mừng như trên, có một phần đóng góp không nhỏ của công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BGH nhà trường, sự phối hợp hiệu quả của các tổ chức, ban ngành và các bậc phụ huynh. Đặc biệt, khi nhắc đến những thành tích của trường mầm non Tân Quang, không thể không nhắc đến những cống hiến của cô giáo Vũ Thị Huế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Trên cương vị của người lãnh đạo, cô giáo Vũ Thị Huế - Bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường, đã có sự định hướng, chỉ đạo, điều hành đúng đắn giúp nhà trường ngàu càng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, mang lại niềm tin cho cán bộ, giáo viên cũng như các bậc phụ huynh. Ghi nhận những đóng góp của cô cho nhà trường, liên tục trong nhiều năm cô đều đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được UBND tỉnh và được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, cô đã có những sáng kiến đạt giải cấp ngành, cấp tỉnh, 9 năm liền cô  được Đảng bộ tặng Giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cô được Đẳng bộ và huyện ủy Ninh Giang tặng giấy khen Đảng viên thực hiện tốt việc đẩy mạnh: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trải qua 52 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Mầm non Tân Quang không ngừng đổi thay, phát triển bền vững đáng tự hào. Từng thế hệ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên, nhân viên đã có những đóng góp to lớn cho chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường, cống hiến cho gia đình, xã hội những mầm non tương lai của đất nước.

 

 

Trường MN Tân Quang